Món Việt | Vietnamese Cuisine

Vietnamese cuisine

Vietnamese Cuisine

Có ba nền ẩm thực khác nhau ở Việt Nam. Ở miền Nam, nơi có khí hậu nhiệt đới, sẽ thấy dừa, sả, ớt, dứa và những loại trái cây đẹp mắt của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ẩm thực miền Nam thường chua ngọt, chẳng hạn như món canh chua cá lóc nổi tiếng.

Ở miền Trung thường sẽ cay, với cá và sò. Miền Bắc với bốn mùa sẽ mang đến một phong cách ẩm thực đồng quê, sử dụng các loại rau, thảo mộc và cá nước ngọt. Cả ba đều được kết nối với nhau bằng một sợi chỉ chung – nuoc mam. Món ăn này có những lý thuyết và nguyên liệu riêng, khiến nó khá khác biệt so với các món ăn phương Tây hoặc châu Á khác.

Ẩm thực Việt Nam cũng có cấu trúc rất nhiều, và có những đặc điểm rất riêng: nước chấm, không bơ, không kem, không rượu mạnh, không dầu cho món salad. Rất ít muối được sử dụng, đôi khi là không. Các loại thảo mộc được sử dụng cho mỗi món ăn được cho vào thời điểm cuối cùng, chúng không được nấu chín và do đó giữ được tất cả hương vị của chúng. Hạt tiêu được thêm vào vào phút cuối, thời gian nấu ngắn và nhanh, và các loại rau được phục vụ giòn.

Nghệ Thuật Của Phở

“Phở hòa quyện chặt chẽ với Hà Nội, với bản chất thực sự của thành phố, của những con phố. Phở có thể có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng thực sự chỉ có một nơi để đi ăn phở, Hà Nội. Ở Paris, New York. , hoặc ngay cả ở Sài Gòn, sự kỳ diệu của bầu không khí Hà Nội sẽ được mong đợi … ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *