Maison de cuisine

gruss-aus-der-kuche.jpg

TẠI HÀ NỘI …

… thủ đô của Việt Nam. Hà Nội chứa đầy lịch sử, với Lịch sử và với những ký ức về Đông Dương. Nó đã không hề mất đi, vẫn còn đó những nét đặc trưng – xích lô, người bán hàng rong, nón lá. Nét văn hóa của Hà Nội được bảo tồn hầu như toàn vẹn bất chấp thời gian

Con người, nhà cửa, cách sống, và tất nhiên là thức ăn, mọi thứ đều có nét riêng, chẳng thể lẫn vào đâu được. Nụ cười luôn nở trên gương mặt người Hà Nội , tiếng chào mời của người bán hàng, tiếng ồn ào, mùi của đường phố, của những món đặc sản… – tất cả tạo nên cuộc sống hàng ngày mà đôi khi chúng ta bỏ qua khi đi du lịch.

CUISINE của DC:

Didier Corlou coi việc nấu nướng của mình là một người bạn thẳng thắn, người bạn này  không gọn gàng và rất ngẫu hứng. Cách tiếp cận này phù hợp với xu hướng và nhu cầu ngày nay. Việc nấu ăn phải nhanh chóng, được trình bày đẹp mắt và ngày càng ngon hơn mà vẫn giữ được vitamin và hương vị đặc trưng.

Những gì ông đã học được từ kinh nghiệm ba mươi năm trên toàn thế giới và từ sự phát triển kỹ thuật của chính mình là việc tạo ra một sự phải tôn trọng tuyệt đối với ẩm thực của từng vùng miền, nhưng cũng phải gắn với môi trường và văn hóa và nguồn cung theo mùa…

Lớp học nấu ăn được tổ chức theo yêu cầu hàng ngày trừ Chủ Nhật tại Nhà hàng La Verticale. Liên hệ với chúng tôi tại đây để sắp xếp lớp học của bạn.

dải phân cách

VERTICALE CUISINE

Các món ăn của Verticale là kết quả của sự kết hợp đáng ngạc nhiên của ẩm thực Pháp và Việt Nam vượt qua các ranh giới thông thường. Thật vậy, sự kết hợp tinh tế giữa các thành phần chất lượng cao với nhiều loại gia vị khác nhau giải thích tại sao các bữa ăn tại Verticale lại tuyệt vời đến vậy.

Bạn có thể nếm thử các món ngon trong một biệt thự được xây dựng từ những năm 1930 theo kiến ​​trúc Pháp và Đông Dương. Ngôi biệt thự này từng là nơi ở và làm việc không thường xuyên của một quan lại Huế dưới thời Bảo Đại, nó đã được trùng tu lại nhưng chỉ ở mức tối thiểu là giữ được hầu hết các nét kiến trúc của thời kỳ đó.

Có năm màu chính đại diện cho kiến ​​trúc này: xanh lá cây, vàng, đen, trắng và cam. Năm màu này cũng là biểu tượng của năm mùa xuân, hạ, thu, đông và màu thứ năm được gọi là “giao mùa” kéo dài trong 21 ngày.

Tại nhà hàng, bạn cũng có thể nhìn thoáng qua cuộc sống của Corlou qua những bức ảnh trắng đen được đóng khung mô tả gia đình với người vợ Việt Nam của anh ấy  qua sáu thế hệ.

ẨM THỰC VIỆT NAM:

Có ba nền ẩm thực khác nhau ở Việt Nam. Ở miền Nam, nơi có khí hậu nhiệt đới, sẽ thấy dừa, sả, ớt, dứa và những loại trái cây đẹp mắt của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ẩm thực miền Nam thường chua ngọt, chẳng hạn như món canh chua cá lóc nổi tiếng.

Ở miền Trung thường sẽ cay, với cá và sò. Miền Bắc với bốn mùa sẽ mang đến một phong cách ẩm thực đồng quê, sử dụng các loại rau, thảo mộc và cá nước ngọt. Cả ba đều được kết nối với nhau bằng một sợi chỉ chung – nước mắm. Món ăn này có những lý thuyết và nguyên liệu riêng, khiến nó khá khác biệt so với các món ăn phương Tây hoặc châu Á khác.

Ẩm thực Việt Nam cũng có cấu trúc rất nhiều, và có những đặc điểm rất riêng: nước xốt ít, không bơ, không kem, không rượu mạnh, không dầu cho món salad. Rất ít muối được sử dụng, đôi khi là không. Các loại thảo mộc được sử dụng cho mỗi món ăn được cho vào thời điểm cuối cùng, chúng không được nấu chín và do đó giữ được tất cả hương vị của chúng. Hạt tiêu được thêm vào phút cuối, thời gian nấu ngắn và nhanh, và các loại rau được phục vụ tươi và giòn.

Nghệ thuật của Phở

“Phở hòa quyện chặt chẽ với Hà Nội, với bản chất thực sự của thành phố, của những con phố. Phở có thể có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng thực sự chỉ có một nơi để đi ăn phở, chính là Hà Nội. Ở Paris, New York. , hoặc ngay cả ở Sài Gòn, sự kỳ diệu của bầu không khí Hà Nội sẽ được mong đợi … ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *